Cách lập kế hoạch marketing

Một doanh nghiệp mới đi vào hoạt động sẽ gặp rất nhiều khó khăn, một trong những khó khăn lớn nhất là làm thế nào để thực hiện chiến dịch marketing của mình trong khi chi phí còn hạn chế.

Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn những kiến thức cơ bản để xây dựng cho mình một kế hoạch marketing phù hợp.

Tại sao Marketing là đầu tư chứ không phải chi phí?

Khi doanh nghiệp chưa thật sự hiểu được vai trò và sự quan trọng của marketing trong quá trình tồn tại và phát triển của mình thì sẽ xem marketing là một khoản chi phí. Chính marketing đã làm cho các khách hàng tiềm năng chú ý hơn vào những sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp, từ đó biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng. Marketing ảnh hưởng đến doanh số, giá bán, khuyến mãi, quảng cáo của doanh nghiệp. Đây là hoạt động giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa sản phẩm, dịch vụ đến với đông đảo khách hàng – yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của khảo sát thị trường

Trước khi bắt tay vào việc xây dựng kế hoạch marketing, doanh nghiệp cần tiến hành khảo sát thị trường. Hoạt động này giúp doanh nghiệp biết được những sản phẩm, dịch vụ của mình được thị trường tiếp nhận như thế nào.Những thông tin cụ thể thu được từ khảo sát thị trường như: độ tuổi, giới tính, vị trí và mức thu nhập của khách hàng tiềm năng,.. sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch marketing đánh trúng mục tiêu của mình. khảo sát thị trường là đào sâu vào hành vi, thói quen mua sắm của những khách hàng mà doanh nghiệp muốn nhắm đến. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể xây dựng cho mình một chiến lược marketing tiết kiệm và hiệu quả

Doanh nghiệp nên lập kế hoạch marketing với thời gian bao lâu?

Nếu bạn chưa bao giờ lên một kế hoạch marketing thì hãy thử thực hiện kế hoạch trong vòng 3 tháng. Với khoảng thời gian này sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề trước mắt của mình, đồng thời cũng giúp bạn đi theo đúng mục tiêu dài hạn của mình. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn kịp thời phát hiện ra những sai sót của mình và hướng điều chình kịp thời.

Cập nhật những hình thức marketing mới

Một doanh nghiệp mới gặp rất nhiều trở ngại khi tiến hành làm marketing, đặt biệt là trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay.Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp thành công nhờ vận dụng những kỹ thuật mới trong marketing. Những kỹ thuật mới này bao gồm : phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị trực tuyến, tiếp thị truyền thống, mobile marketing, email. Vận dụng thành công những phương tiện này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách mà còn mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình.

Ứng dụng kỹ thuật mới trong kế hoạch marketing

Ứng dụng kỹ thuật mới trong kế hoạch marketing của mình

Kiên trì với kế hoạch marketing của mình

Hoạt động marketing là một hoạt động dài hơi, bạn không thể nhìn thấy hiệu quả trong một thời gian ngắn. Chỉ cần bạn xác định đúng mục tiêu marketing và kiên định với kế hoạch marketing của mình thì cuối cùng bạn cũng sẽ nhận được những “quả ngọt”.

Một kế hoạch marketing chi tiết sẽ cho bạn biết phải làm gì và giúp bạn hiểu tại sao bạn đang làm điều đó. Nó cũng giúp bạn tránh khỏi những sai lầm về marketing và kinh doanh, từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền bạc, thời gian và những cơ hội kinh doanh quý báu. Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp thì khi có một kế hoạch marketing phù hợp sẽ giúp bạn thêm sự tự tin và một tầm nhìn rõ ràng về mục tiêu marketing.

Quý Thông

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ
Hãy gửi ngay yêu cầu của bạn cho chúng tôi.

Khách hàng
Mạng xã hội
Facebook đang tải...