Chiến lược xây dựng thương hiệu thành công

Chắc đã có lần bạn nhìn thấy một quảng cáo thú vị trên truyền hình, nhưng khi nó kết thúc, bạn không thể nhớ những gì đã được quảng cáo? Đó được gọi là “thất bại thương hiệu”

Các doanh nghiệp Mỹ chi hàng tỷ đô la mỗi năm trong quảng cáo và khuyến mãi cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp. Mục tiêu của họ là thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đạt được mục tiêu của mình. Những “nỗ lực bất thành” này là do doanh nghiệp chưa thật sự tạo ra những suy nghĩ tích cực về thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Trong bối cảnh có rất nhiều doanh nghiệp cùng cung cấp một sản phẩm, dịch vụ giống nhau thì việc tạo ra một thương hiệu mạnh chính là một lợi thế để doanh nghiệp có thể làm chủ thị trường. Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp là xác định đúng thị trường mục tiêu. Sau đó, triển khai chương trình quảng bá, khuyến mãi và sử dụng các công cụ sau:
– Tên công ty hoặc thương hiệu mà bạn muốn xây dựng
– Logo
– Tài liệu in ấn: danh thiếp, tờ rơi, brochure,…
– Truyền miệng: nếu thông điệp hấp dẫn thì sẽ được lan truyền một cách “chóng mặt”

Tiếp theo là sử dụng các phương tiện truyền thông để đưa thông tin về chương trình quảng bá, khuyến mãi đến với những khách hàng tiềm năng. Từ đó khuyến khích họ dùng thử sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Khi thực hiện thì cần lưu ý những điểm:
– Chỉ nói những gì cần nói
– Chọn cách thức thể hiện phù hợp với văn hóa, thị hiếu của khách hàng tiềm năng
– Thông điệp phải đến đúng đối tượng
– Chọn thời điểm thích hợp để chuyển tải thông tin

Những phương tiện truyền thông mà doanh nghiệp có thể sử dụng là: truyền hình, phát thanh, báo giấy, báo điện tử, website, diễn đàn, mạng xã hội, bảng quảng cáo ngoài trời,… hay có thể tham dự các sự kiện để tiếp cận trực tiếp với những khách hàng tiềm năng của mình

sử dụng nhiều phương tiện truyền thông trong xây dựng thương hiệu

Sử dụng nhiều phương tiện truyền thông trong xây dựng thương hiệu

Cần lưu ý rằng không có một chiến lược xây dựng thương hiệu phù hợp với tất cả doanh nghiệp. Bạn có thể áp dụng những cách thức xây dựng thương hiệu từ những doanh nghiệp đã thành công, nhưng cần phải tùy biến sao cho phù hợp với môi trường của doanh nghiệp mình. Khuyến mãi là hình thức hiệu quả để khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, nếu sử dụng khuyến mãi quá thường xuyên sẽ tạo tâm lý chờ khuyến mãi và khách hàng chỉ mua hàng khi có chương trình khuyến mãi.

Việc hiểu suy nghĩ khách hàng trước khi lên một kế hoạch xây dựng thương hiệu là vô cùng quan trong. Nếu nắm rõ những mong muốn của khách hàng thì kế hoạch của bạn đã có 50% cơ hội thành công. Khi khách hàng đã trở thành một fan của thương hiệu thì họ sẽ nói những điểm tốt đẹp của sản phẩm, dịch vụ do bạn cung cấp với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và có thể là tất cả mọi người mà họ gặp. Đây hẳn là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong đợi.

Minh Hoàng

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ
Hãy gửi ngay yêu cầu của bạn cho chúng tôi.

Khách hàng
Mạng xã hội
Facebook đang tải...