Để quảng cáo truyền hình hiệu quả

Vấn đề hiệu quả luôn là bài toán khó đối với quảng cáo nói chung và quảng cáo truyền hình nói riêng. Vậy có những cách nào để quảng cáo truyền hình hiệu quả

Quảng cáo truyền hình hiệu quả

Quảng cáo truyền hình hiệu quả

Với kinh nghiệm làm phim quảng cáo và thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo truyền hình, chúng tôi rút ra những yếu tố làm nên tính hiệu quả của quảng cáo truyền hình như sau:

Ngắn tốt hơn dài

Một đoạn phim quảng cáo càng dài thì mức độ tập trung của khách hàng sẽ giảm và khả năng chuyển kênh sẽ tăng lên. Chính vì vậy, việc chọn một ý tưởng kịch bản hấp dẫn với độ dài không quá lớn là nguyên tác đầu tiên để có được một quảng cáo truyền hình hiệu quả. Một phim quảng cáo thông thường có độ dài từ 15s đến 60s và chưa có một số liệu nào chứng minh độ dài tỷ lệ thuận với hiệu quả quảng cáo.

Ngoài ra, với độ dài phim quảng cáo ngắn thì doanh nghiệp có thể tiết kiệm đáng kể chi phí phát sóng quảng cáo trên truyền hình. Ngay cả những tập đoàn hàng đầu thế giới với tiềm lực tài chính vững mạnh cũng sử dụng những phim quảng cáo có độ dài khoảng 30s. Thông điệp của phim quảng cáo mới là yếu tố giúp doanh nghiệp phát triển kinh doanh chứ không phải là độ dài.

Giữ lại thông điệp quan trọng nhất

Giữ lại thông điệp quan trọng nhất

Chỉ giữ lại thông điệp quan trọng nhất

Doanh nghiệp luôn mong muốn chuyển tải đến khách hàng nhiều thông điệp cùng lúc. Điều này không đem đến nhiều hiệu quả với quảng cáo truyền hình, bởi nếu “nhồi nhét” quá nhiều thông tin vào trong một phim quảng cáo thì khách hàng sẽ bị rối và không hề nhớ về bất cứ thông điệp nào. Do đó, doanh nghiệp cần chọn ra một hoặc nhiều lắm là hai thông điệp chủ đạo trong mỗi TVC

Khai thác những kênh quảng cáo khác

Song song với chiến dịch quảng cáo trên truyền hình thì doanh nghiệp cần triển khai thêm một số kênh như: internet, màn hình TV,…Khi khách hàng mới xem quảng cáo của doanh nghiệp một lần thì có thể ấn tượng của họ về quảng cáo chưa thật sự sâu đậm. Do đó việc tăng độ phủ của quảng cáo cũng sẽ làm cho khách hàng quan tâm hơn đến TVC của doanh nghiệp.

Vận dụng tính sáng tạo trong quảng cáo truyền hình

Vận dụng tính sáng tạo trong quảng cáo truyền hình

Vận dụng tính sáng tạo

Việc làm một phim quảng cáo có bản sắc riêng khiến doanh nghiệp rất “đâu đầu” cả về mặt ý tưởng lẫn kinh phí. Vì vậy, nhiều công ty chọn con đường dễ hơn là “nhái” lại phim quảng cáo của một đơn vị nào khác. Đây là nguyên nhân khiến cho quảng cáo của doanh nghiệp khó đem lại hiệu quả cao do mỗi doanh nghiệp đều có những đặc trưng khác nhau.

Thay vào đó, doanh nghiệp hãy huy động tất cả nguồn lực sáng tạo bên trong lẫn bên ngoài để tạo nên một TVC ấn tượng và đem đến nhiều hiệu quả cho mình

Phượng Hoàng Corp

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ
Hãy gửi ngay yêu cầu của bạn cho chúng tôi.

Khách hàng
Mạng xã hội
Facebook đang tải...