Doanh nghiệp tự làm quảng cáo hay thuê ngoài?

Mỗi khi chuẩn bị cho một chiến dịch quảng cáo, nhiều doanh nghiệp thường đặt câu hỏi “nên tự làm quảng cáo hay thuê ngoài?” Tùy vào nhu cầu cũng như khả năng của doanh nghiệp mà câu trả lời sẽ là tự làm hay thuê doanh nghiệp quảng cáo thực hiện

Doanh nghiệp nên tự làm quảng cáo hay thuê ngoài

Doanh nghiệp nên tự làm quảng cáo hay thuê ngoài?

Đây không chỉ là mối quan tâm của doanh nghiệp mà nó còn là mối quan tâm của những công ty quảng cáo, đơn vị thông tấn. Vậy những doanh nghiệp nào nên tự làm, doanh nghiệp nào nên thuê các công ty quảng cáo đứng ra thực hiện quảng cáo cho mình.

Để có được đáp án chính xác cho vấn đề này, bạn hãy trả lời 5 câu hỏi sau:

– Công ty bạn sở hữu những nhân viên có kiến thức, kinh nghiệm để thực hiện tốt chiến dịch quảng cáo?

– Chi phí khi bạn tự thực hiện quảng cáo thấp hơn so với việc thuê công ty quảng cáo thực hiện?

– Đơn vị quảng cáo không hiểu gì về doanh nghiệp và những sản phẩm của bạn?

– Nếu bạn tự làm quảng cáo thì thời gian thực hiện sẽ nhanh hơn?

– Những yêu cầu của bạn chỉ có thể được thực hiện nếu bạn làm việc trực tiếp với các đơn vị thông tấn?

Nếu bạn trả lời CÓ hơn 3 lần thì nên tự thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình, ngược lại bạn hãy giao cho công ty quảng cáo thực hiện. Một điều cần lưu ý khi tính toán chi phí thực hiện là nhiều doanh nghiệp đã bỏ qua chi phí nhân sự của mình. Họ nghĩ con người là yếu tố có sẵn của mình nên không tốn kém. Thật ra, khi những người này chuyển qua thực hiện chiến dịch quảng cáo thay vì làm công việc hằng ngày thì vừa ảnh hưởng đến năng suất làm việc của những cá nhân này vừa làm ảnh hưởng chung đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Một lưu ý nữa là nếu chiến dịch của bạn có quy mô và ngân sách không lớn thì nên thực hiện thông qua các đơn vị quảng cáo thì sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn so với làm việc trực tiếp với đơn vị thông tấn. Điều này là tất yếu vì những công ty quảng cáo được ví như là “đại lý phân phối” của các đơn vị thông tấn nên họ sẽ có được mức giá tốt hơn. Và để giữ được khách hàng thì họ sẽ phải đưa ra một mức giá tốt hơn những đơn vị thông tấn kia

Doanh nghiệp cần chọn một công ty quảng cáo chuyên nghiệp

Doanh nghiệp cần chọn một công ty quảng cáo chuyên nghiệp

Khi giao cho một công ty quảng cáo thực hiện thì phải đảm bảo rằng họ sẽ đem đến cho bạn những quảng cáo hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất. Còn nếu không chắc chắn về điều này thì hãy kiếm cho mình một đơn vị khác để thực hiện.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được những quyết định đúng đắn cho chiến dịch quảng cáo của mình

Kim Phượng

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ
Hãy gửi ngay yêu cầu của bạn cho chúng tôi.

Khách hàng
Mạng xã hội
Facebook đang tải...