Hãy mạnh dạn làm marketing với ngân sách nhỏ

Vấn đề cốt yếu của marketing là hiểu được nhu cầu của khách hàng để đưa ra một kế hoạch quảng bá dựa trên những nhu cầu đó. Đối với doanh nghiệp nhỏ thì càng phải chú trong đến việc nắm bắt đúng nhu cầu của khách hàng vì tiềm lực tài chính chưa lớn nên cần có những hình thức tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất

Thực hiện marketing với ngân sách nhỏ

Thực hiện marketing với ngân sách nhỏ

Cách giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả nhất là tăng doanh thu. Có bốn cách giúp doanh nghiệp thực hiện điều này:

– Thu hút nhiều khách hàng hơn

– Thuyết phục mỗi khách hàng mua sản phẩm nhiều hơn

– Thuyết phục mỗi khách hàng mua sản phẩm đắt tiền hơn

– Thuyết phục mỗi khách hàng mua sản phẩm có nhiều lợi nhuận hơn

Những cách này đa phần người làm quản lý trong doanh nghiệp đều biết nhưng không phải ai cũng biết đâu là cách tốt nhất. Để đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp thì cách thu hút nhiều khách hàng là tối ưu nhất. Vì khi đã có được nhiều khách hàng thìdoanh nghiệp đã mở rộng thị phần của mình. Sau khi khách hàng đã thích sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thì việc thuyết phục khách hàng sử dụng nhiều sản phẩm hơn, mua sản phẩm đắt tiền hơn hay mua sản phẩm đem đến nhiều lợi nhuận hơn sẽ rất đơn giản.

Thu hút khách hàng tiềm năng

Thu hút khách hàng tiềm năng

Chính vì vậy, bài viết này sẽ chỉ tập trung vào phương pháp làm thế nào để thực hiện marketing với ngân sách nhỏ nhưng vẫn đem về nhiều khách hàng. Sau đây là những bước để giúp doanh nghiệp tăng lượng khách hàng của mình lên:

1. Nghiên cứu những nhu cầu, mong muốn của khách hàng mục tiêu

2. Phát triển sản phẩm, dịch vụ đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng

3. Đưa ra mức giá phù hợp với phân khúc mà doanh nghiệp hướng tới

4. Xây dựng thông điệp truyền thông hấp dẫn những khách hàng mục tiêu

5. Lên phương án tiếp cận khách hàng mục tiêu dựa trên những hành vi mua sắm của họ

Xác định đúng khách hàng tiềm năng

Xác định đúng khách hàng tiềm năng

Vấn đề quan trọng nhất là phải xác định đúng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Việc này tưởng chừng rất đơn giản nhưng đã có khá nhiều doanh nghiệp tại nước ta gặp khó khăn khi không chú trọng điều này. Việc không xác định đúng khách hàng mục tiêu sẽ khiến doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí để quảng bá mà lại không thể kiểm soát được việc khách hàng tiềm năng có nhận được những thông điệp này hay không. Ngoài ra, khi không xác định được khách hàng mục tiêu thì doanh nghiệp cũng không thể đưa ra những sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn được.

Liệu những doanh nghiệp thực hiện marketing với ngân sách nhỏ có cơ hội cạnh tranh với những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh hay không?

Trong thời đại truyền thông đa phương tiện như hiện nay thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Túi tiền không tỷ lệ thuận với hiệu quả marketing của doanh nghiệp. Vấn đề quyết định là ở sự sáng tạo và thấu hiểu khách hàng. Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng có thể tận dụng sự hỗ trợ từ những nhà cung cấp, họ luôn sẵn lòng giúp bạn phát triển việc kinh doanh của mình.

Khi thực hiện một chiến dịch marketing hãy thường xuyên theo dõi hiệu quả thông qua những số liệu định lượng như: số lượng khách hàng, doanh số, mức độ nhận diện thương hiệu,…Chính việc theo dõi này sẽ giúp doanh nghiệp có những điều chỉnh hợp lý cho chiến dịch marketing với ngân sách nhỏ của mình.

Chỉ cần tập trung vào những nhu cầu của khách hàng, duy trì mối liên hệ tốt với khách hàng thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ có sự phát triển nhanh chóng và bền vững.

Minh Hoàng

 

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ
Hãy gửi ngay yêu cầu của bạn cho chúng tôi.

Khách hàng
Mạng xã hội
Facebook đang tải...