Làm thế nào để xây dựng một website hấp dẫn?

Website là một “ngôi nhà” của doanh nghiệp trên internet, nó cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về doanh nghiệp, sản phẩm – dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

xây dựng website hấp dẫn

Xây dựng website hấp dẫn với khách hàng

Đã có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp phát triển việc kinh doanh của mình thông qua qua website. Ngày nay, việc xây dựng một website đã dễ dàng hơn trước đây rất nhiều, chỉ với một khoản ngân sách chưa đến một triệu đồng, trong thời gian một tuần là bạn đã có thể sở hữu một website với đầy đủ chức năng như mong muốn.

Tuy nhiên, không phải website nào cũng thành công trong việc thu hút khách hàng, bởi vì khách hàng sẽ không bao giờ khách hàng ghé thăm một website kém hấp dẫn. Vậy làm thế nào để xây dựng một website hấp dẫn?

Chỉ cần chú trọng vào ba yếu tố sau là bạn đã có thể sở hữu một website hấp dẫn với khách hàng:

Giao diện website

Thứ tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng chính là giao diện website. Trang web phải được bố trí một cách hài hòa, tiện dụng và bắt mắt. Một thiết kế thiếu tính chuyên nghiệp sẽ làm cho khách hàng không thiện cảm với doanh nghiệp của bạn.

Một vài người quan niệm rằng người ta vào website là để tìm kiếm thông tin chứ có phải là để ngắm nhìn đâu mà phải chú trọng đến tính thẩm mĩ. Xin thưa, nội dung là thứ rất quan trọng của một trang web, nhưng nếu mới truy cập vào website, khách hàng đã thấy sự bừa bộn, kém hấp dẫn thì liệu họ có tin tưởng vào những thông tin mà bạn cung cấp hay không?

Cần thiết kế trang web tiện dụng, đơn giản và thân thiện với người xem. Cần chú ý trong việc kết hợp màu sắc trong website, mỗi màu sắc đều có một ý nghĩa nhất định nên phải lựa chọn màu phù hợp với việc kinh doanh của bạn. Ví dụ, một công ty kinh doanh lĩnh vực thức ăn nhanh không thể chọn những màu như đen, xám làm màu sắc chủ đạo của website mà cần phải chọn màu đỏ, trắng hay xanh lá cây trong trang web của mình.

Giá trị trang web

Trang web phải cung cấp những thông tin có giá trị cho các khách hàng. Những thông tin hữu ích này sẽ giúp những người ghé thăm website giải quyết vấn đề mà họ gặp phải.

Chính vì vậy, nội dung trên website cần xoay quanh các vấn đề của khách hàng và những cách thức để giải quyết những vấn đề đó . Hãy cho khách hàng biết được rằng bạn, doanh nghiệp bạn có đủ khả năng giúp họ giải quyết các vấn đề.

Bên cạnh đó, bạn cần phải biết được khách hàng ghé thăm website là những người như thế nào để xây dựng nội dung phù hợp. Ví dụ: Họ đến từ đâu? Họ ở độ tuổi nào? Làm công việc gì? Trình độ học vấn của họ ra sao?… Đối với mỗi nhóm khách hàng thì sẽ có những cách tiếp cận hoàn toàn khác nhau, cách sử dụng văn phong khác nhau, cách giải quyết vấn đề khác nhau.

Bạn có thể chứng minh giá trị của website bằng nhiều cách: cung cấp những bài viết có giá trị, tặng ebook miễn phí cho khách vào website, sản xuất những đoạn video thú vị, …

Niềm tin của khách hàng

Khi ghé thăm một website thì trong tâm trí khách hàng luôn thường trực câu hỏi: đây có phải là một doanh nghiệp uy tín, mang lại những lợi ích thực tế cho tôi?

Niềm tin và sự tín nhiệm vào website là yếu tố rất khó xây dựng, đặc biệt là trong giai đoạn mà thương mại điện tử còn có nhiều bất cập như hiện nay. Chính những website kém uy tín đã làm ảnh hưởng đến những website có chất lượng cao. Sau đây là những cách sẽ giúp bạn gây dựng niềm tin cho khách hàng khi ghé thăm website của doanh nghiệp:

– Cung cấp cho khách hàng những thông tin về các thành viên trong ban giám đốc công ty và những thông tin liên lạc của công ty bạn. Tốt nhất là đưa hình ảnh của những thành viên trong ban giám đốc cùng với một vài lời giới thiệu ngắn về họ lên website.

– Cung cấp một hotline để khách hàng có thể liên lạc với doanh nghiệp bất cứ lúc nào

– Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá cho website của bạn. Trên mạng xã hội, những đánh giá về doanh nghiệp bạn là từ những người khác nên nó rất có trọng lượng trong việc tạo dựng niềm tin của khách hàng

– Cập nhật nội dung thường xuyên trên website, nếu khoảng nữa năm bạn không cập nhật những thông tin mới thì khách vào website sẽ nghĩ rằng doanh nghiệp bạn không còn hoạt động nữa

– Đưa ra những nhận xét của các khách hàng đã sử dụng sản phẩm-dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Hoặc là một câu chuyện thành công của họ nhờ vào sản phẩm-dịch vụ của bạn cung cấp.

– Phản hồi nhanh chóng những ý kiến mà khách hàng để lại trên website, điều này cho thấy bạn luôn quan tâm đến khách hàng của mình

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng cho mình một websie hấp dẫn với người xem.

Quý Thông

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ
Hãy gửi ngay yêu cầu của bạn cho chúng tôi.

Khách hàng
Mạng xã hội
Facebook đang tải...