Tiếp thị thông minh

Tiếp thị một cách thông minh sẽ đảm bảo sự thành công cho doanh nghiệp bạn bởi nó thu hút thêm nhiều khách hàng và khiến họ quay trở lại với doanh nghiệp.

Cho dù bạn sở hữu một tiệm bánh nhỏ hay một công ty công nghệ hùng mạnh thì đều cần đến một chiến lược tiếp thị đúng đắn nhằm mở rộng thị phần của mình. Sau đây là những nguyên tắc giúp bạn có thể thực hiện công việc này một cách dễ dàng và tiết kiệm nhất:

Khách hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu

Khách hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu

Khách hàng là quan trọng nhất: trước tiên cần phải biết khách hàng là ai, những gì làm cho họ ghi nhớ, những giá trị nào họ nhận được từ bạn. Xác định đúng những điều này sẽ giúp bạn đi trước các đối thủ của mình trong việc chinh phục khách hàng.

Xác định thị trường mục tiêu: nếu bạn đang hướng đến một thị trường là tất cả mọi người thì có nghĩa là bạn vẫn chưa xác định được đúng thị trường của mình, bởi không có một sản phẩm hay dịch vụ nào có thể sử dụng cho tất cả mọi người. Để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc thì bạn phải xác định đúng đối tượng khách hàng mà mình muốn nhắm đến, có như vậy thì mới tạo ra những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với khách hàng.

Đa dạng hóa hình thức tiếp cận khách hàng: không nên nghĩ rằng quảng cáo và trang web là hai cách duy nhất để thu hút khách hàng. Bạn có thể mở rộng thị trường của bạn bằng hàng trăm cách. Vì vậy, đừng bao giờ giới hạn trong những cách thức sẵn có, hãy luôn tìm tòi, suy nghĩ để tìm ra những cách thức tiếp cận khách hàng mới.

Đặt ra cho mình mục tiêu bán hàng: một kế hoạch tiếp thị không thể gọi là thành công nếu nó không trực tiếp hoặc gián tiếp mang lại doanh thu cho công ty. Biết mục tiêu của về doanh thu, chi phí, lợi nhuận, doanh số bán hàng tăng thêm sẽ giúp bạn xây dựng một bản kế hoạch tiếp thị hoàn hảo.

Phối hợp tốt 4P trong marketing:  giá (price), sản phẩm (product), hệ thống phân phối (play), hoạt động xúc tiến (promotions) lại với nhau một cách chặt chẽ sẽ góp phần đem lại thành công cho kế hoạc tiếp thị

Để bạn có thể áp dụng dể dàng những nguyên tắc cho doanh nghiệp của mình, chúng tôi xin đưa ra một vài ý tưởng thực tế để bạn tham khảo:

Doanh nghiệp cần tận dụng mọi cơ hội để tăng sự gắn kết với khách hàng

Doanh nghiệp cần tận dụng mọi cơ hội để tăng sự gắn kết với khách hàng

Tham gia các sự kiện mang tính kết nối: việc này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng của mình một cách tự nhiên và hiệu quả nhất vì ít ra giữa bạn và họ cũng đã có chung một mối quan tâm là sự kiện này. Ngoài ra, việc tham gia các sự kiện cũng giúp bạn xây dựng cho cho doanh nghiệp một hệ thống quan hệ rộng khắp.

Tham gia các hoạt động từ thiện hoặc tài trợ: đóng góp cho cộng đồng là một sứ mệnh quan trọng của doanh nghiệp, nó sẽ góp phần nâng cao uy tín và giá trị doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích việc lợi dụng các hoạt động từ thiện để “đánh bóng” tên tuổi của mình

Đầu tư vào quan hệ công chúng: nếu doanh nghiệp của bạn có những điều đáng tự hào thì đừng ngần ngại “khoe” nó với công chúng thông qua truyền hình, báo chí, internet… vì nó chỉ chiếm của bạn một khoản ngân sách rất ít nhưng hiệu quả đem lại vô cùng lớn

Sử dụng các mạng xã hội: đây là một xu thế tất yếu của tiếp thị bởi các thông điệp truyền tải trên mạng xã hội mang tính tương tác cao, vì thế sức lan tỏa của nó vô cùng lớn. Một điều đáng lưu ý khi sử dụng mạng xã hội là nó có thể chuyển tải những thông tin tốt hoặc xấu về doanh nghiệp nên nếu không kiểm soát tốt thì có thể gây ra những thiệt hại vô cùng lớn cho doanh nghiệp

Minh Hoàng

 

GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ
Hãy gửi ngay yêu cầu của bạn cho chúng tôi.

Khách hàng
Mạng xã hội
Facebook đang tải...